Sơ lược về Techcom Securities

Techcom Securities (TCBS) là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam đồng thời là công ty dẫn đầu về lĩnh vực tư vấn phát hành và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp.

Được thành lập từ tháng 9/2008, Techcom Securities (TCBS) là công ty con trực thuộc Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank và là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất trên thị trường về vốn điều lệ, doanh thu và lợi nhuận. Công ty dẫn đầu dẫn đầu trong lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam với hơn 40% thị phần tư vấn và hơn 80% thị phần môi giới tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Với một đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nền tảng công nghệ mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, Techcom Securities là đối tác tin cậy tư vấn tài chính chiến lược cho các khách hàng doanh nghiệp, đồng thời kiến tạo một trải nghiệm đầu tư tích lũy chuyên biệt cho mỗi gia đình Việt với nhiều giá trị gia tăng vượt trội.

Tài liệu giới thiệu về TCBS | TCBS Company Profile

 

Tầm nhìn 2020

Thành tích nổi bật:

Là công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường Việt Nam với tỷ lệ tăng trưởng lũy kế 05 năm liên tiếp đều đạt trên 50%/năm cả về doanh thu và lợi nhuận. TCBS đồng thời giữ vị trí số 1 trong lĩnh vực trái phiếu với hơn 81% thị phần môi giới trên sàn HOSE (năm 2018). Từ năm 2015 đến nay, TCBS duy trì vị trí thứ 2 trên thị trường về lợi nhuận, ROE (Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) đạt 45% và biên lợi nhuận sau thuế đạt 65%, là các chỉ số cao nhất trong số các công ty chứng khoán tốp đầu.

Trong lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp, chúng tôi luôn duy trì vị trí số 1 với hơn 161.000 tỉ đồng trái phiếu được tư vấn phát hành trong giai đoạn 2014-2018 và phân phối cho các nhà đầu tư đa dạng. Năng lực vượt trội trong mảng nghiệp vụ này của chúng tôi đã được những tổ chức xếp hạng quốc tế danh tiếng công nhận.

Nhà thu xếp chứng khoán nợ
tốt nhất Việt Nam năm 2016 và nhà tư vấn trái phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2018 - 2019

Nhà tư vấn trái phiếu
tốt nhất Việt Nam (2007 – 2019)

Nhà tư vấn trái phiếu
tốt nhất Việt Nam năm 2018 - 2019

Các giao dịch tư vấn nổi bật

Phát hành các trái phiếu Vingroup (Mã CK: VIC) không Tài sản bảo đảm (TSBĐ) và không kèm chứng quyền với tổng giá trị 12.600 tỷ VNĐ trong giai đoạn từ 2015 đến 2017. Vingroup là doanh nghiệp phi ngân hàng đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán HOSE với tổng khối lượng niêm yết lũy kế đến hiện tại lên tới 9.600 tỷ đồng.

Phát hành trái phiếu Vingroup (Mã CK: VIC) tổng trị giá 3.000 tỷ đồng được bảo lãnh bởi tổ chức CGIF danh tiếng (xếp hạng tín nhiệm AA của Standard & Poor’s trên quy mô toàn cầu). Giao dịch được hoàn thành vào tháng 02/2016.

Phát hành trái phiếu CII (Mã CK: CII) có TSĐB với tổng trị giá 300 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật T.P. Hồ Chí Minh, một doanh nghiệp tư nhân đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng vào tháng 12/2017.

Phát hành trái phiếu của Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công với tổng trị giá 150 tỷ đồng vào tháng 12/2017.Đây là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của Công ty, và cũng là trái phiếu đầu tiên của group Thành Thành Công được đưa lên niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE.

Phát hành trái phiếu Nam Hà Nội (NHN) có TSBĐ với giá trị 5.500 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Nam Hà Nội (đã được đổi tên thành Công ty cổ phần Vinhomes - một công ty con của Tập đoàn Vingroup) vào tháng 10/2017.

Phát hành trái phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Mã CK: MSN) có đảm bảo bằng tài sản với tổng trị giá 6.000 tỷ đồng TSBĐ và phát hành trái phiếu không tài sản đảm bảo, không kèm chứng quyền, có niêm yết với tổng trị giá 3.000 tỷ đồng vào tháng 12/2015. Đây là trái phiếu đầu tiên của công ty này được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE.

Tư vấn niêm yết Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan có giá trị vốn hóa tương đương 45.000 tỷ đồng.

Đại lý mua cổ phiếu quỹ Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan với giá trị giao dịch là 9,5% số cổ phần đang lưu hành, tương đương 5.900 tỷ đồng. Giao dịch này giúp cô đặc sở hữu tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan và hiện thực hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Đại lý mua công khai cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (Mã CK: MSR), với giá trị là 2.800 tỷ đồng. Giao dịch này giúp Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan gia tăng sở hữu tại Masan Resource – Công ty sở hữu mỏ kim loại đa kim, đặc biệt là Vonfram có trữ lượng lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc.

Tư vấn đầu tư Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) mua và thoái vốn tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines (Mã CK: HVN) với giá trị tương đương 1,82% cổ phần của Vietnam Airlines, giúp nâng cao mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Techcombank và Vietnam Airlines.

Các đối tác tiêu biểu

Đội ngũ quản lý

Đội ngũ của chúng tôi bao gồm hơn 150 chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, am hiểu sâu sắc thị trường Việt Nam cũng như toàn cầu với trên 500 năm kinh nghiệm về quản lý đầu tư, ngân hàng và tài chính doanh nghiệp.
Nguyễn Xuân Minh, CFA

Chủ tịch Hội đồng Thành viên

Thạc sỹ Tài chính ứng dụng và Đầu tư tại Úc. Thạc sỹ Kỹ thuật dầu khí tại Liên bang Nga.

Ông Minh có hơn 25 năm kinh nghiệm trong đầu tư và quản lý quỹ.

Ông từng là CEO của Vietnam Asset Management Ltd. (VAM) và Phó chủ tịch cao cấp của Franklin Templeton Investment tại Singapore. Ông cũng là thành viên HĐQT một số doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nguyễn Thị Thu Hiền

Tổng Giám đốc

Thạc sỹ tài chính Ngân hàng tại Úc. Bà Hiền có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.

Bà từng giữ vị trí như Giám đốc trung tâm thị trường vốn - Khối nguồn vốn và thị trường Tài chính, ngân hàng Techcombank. Trợ lý phó chủ tịch, chuyên gia mảng thị trường nợ và các sản phẩm nguồn vốn tại Citibank Việt Nam, là thành viên chương trình TIGER cho các quốc gia châu Á của Citibank Singapore.

Nhâm Hà Hải

Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc đầu tư

Thạc sỹ Tài chính tại Pháp, chứng chỉ Kinh tế vĩ mô cao cấp tại Đức.

Ông Hải am hiểu sâu sắc về các công cụ nợ, công cụ vốn và công cụ tài chính cấu trúc, và có hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc và quản lý cấp cao trong lĩnh vực Ngân hàng, đầu tư tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, FPT Capital, ngân hàng Techcombank và công ty quản lý quỹ Techcom Capital.

Phạm Diệu Linh

Phó tổng giám đốc

Thạc sỹ tài chính tại Pháp. Bà Linh có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực tư vấn phát hành trái phiếu.

Với hơn 10 năm làm việc trong mảng thị trường nợ tại Techcombank và TCBS, bà đã tham gia điều phối nhiều giao dịch tư vấn phát hành trái phiếu quy mô lớn và làm việc với các công ty hàng đầu trong các lĩnh vực như bất động sản, sản xuất, ngân hàng, khai thác khoáng sản v.v.

Đặng Lưu Dũng

Giám đốc Tư vấn Đầu tư

Thạc sỹ luật kinh doanh quốc tế tại Nhật Bản.

Ông Dũng có hơn 18 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực quản lý nhà nước, tư vấn pháp lý, tài chính ngân hàng và quản lý quỹ. Ông từng là Phó tổng Giám đốc Techcombank AMC, đồng sáng lập và Tổng giám đốc FPT Capital và Quỹ đầu tư Việt Nhật VJF; Luật sư tư vấn công ty luật Freshfields Bruckhaus Deringer.

Đỗ Tú Anh

Giám đốc Chi nhánh TP HCM

Cử nhân Khoa học Chuyên ngành Vật lý, Đại học Quốc gia Hà Nội, cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Hoa kỳ.

Bà Tú Anh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư và thương mại, đầu tư nước ngoài, mua bán sáp nhập doanh nghiệp. Bà từng là đại diện thương mại cho Dresser Industries, đồng sáng lập quỹ AIPF, Tổng giám đốc công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Hệ thống Quốc tế (Nettra); Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư INB và Phó tổng giám đốc Techcombank AMC.

Trần Thị Thu Trang

Giám đốc Tư vấn phát hành Trái phiếu

Cử nhân Học viện Tài chính Hà Nội.

Bà Trang có hơn 12 năm kinh nghiệm tư vấn và quản lý các Khách hàng Doanh nghiệp lớn và vừa của Techcombank. Với chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực tư vấn phát hành doanh nghiệp, bà Trang đã thực hiện nhiều giao dịch quy mô lớn cho các khách hàng là các doanh nghiệp hàng đầu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nguyễn Thị Hoạt

Giám đốc Giải pháp Tài chính

Cử nhân Kế toán-kiểm toán, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Việt Nam; Chứng chỉ Kế toán viên Công chứng (ACCA) của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc.

Bà Hoạt có hơn 10 năm kinh nghiệm tài chính ngân hàng và kiểm toán. Bà từng là Giám đốc Công ty Bất động sản Huế và giữ nhiều vị trí cao cấp tại Vietbridge Capital, Công ty Chứng khoán Hoàng Gia, KPMG và Khối Nguồn vốn, Techcombank.

Nguyễn Hà Quỳnh, CFA

Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển

Cử nhân Kinh tế và Kinh tế lượng Đại học Nottingham, Vương quốc Anh.

Ông Quỳnh có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, thị trường vốn và M&A. Ông từng giữ chức Phó Giám đốc khối Ngân hàng đầu tư của Công ty CP Chứng khoán Phượng Hoàng và có nhiều năm làm việc tại tập đoàn Cattles Plc, Vương Quốc Anh.

Bùi Thị Thu Hẳng

Giám đốc Vận hành Hoạt động

Cử nhân Thương mại Quốc tế, Đại học Kinh tế quốc dân.

Bà Hằng có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Chứng khoán và đầu tư. Bà từng giữ chức vụ Trưởng phòng quản lý giao dịch và thanh toán, phụ trách Phòng quản trị rủi ro và Trưởng sàn giao dịch của Công ty chứng khoán MB.

Bùi Thị Thu Hà

Giám đốc Kinh doanh và Phân phối Khách hàng cá nhân

Thạc sỹ Tài chính và đầu tư, Chứng chỉ Quản trị rủi ro trong tài chính và ngân hàng tại Anh.

Hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính và Ngân hàng, bà Hà đã trải qua các vị trí công tác tại Tập đoàn Vinacomin, khối nguồn vốn và Thị trường Tài chính của ngân hàng Techcombank và từng là trợ lý cao cấp cho Tổng Giám đốc Techcombank.

Nguyễn Tuấn Cường

Giám đốc Định chế Tài Chính

Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng trường Paris I Pantheon Sorbonne và Paris II Pantheon Assas, Pháp.

Ông Cường có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngân hàng và Chứng khoán.
Trước khi làm việc tại Techcomb Securities, ông từng giữ vị trí Giám đốc Đầu tư và kinh doanh Nợ tại Techcombank, Giám đốc sản phẩm Cấu trúc của Vndirect và có nhiều năm làm việc tại Ngân hàng Societe Generale Corporate Investment Banking (SGCIB) tại Pháp.

Nguyễn Đăng Minh

Giám đốc Phát triển Ứng dụng

Thạc sỹ Khoa học Máy tính, Đại học Quốc lập Giao Thông, Đài Loan; Chứng chỉ Kiến trúc sư giải pháp Amazon Cloud Web Services.

Ông Minh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Trước khi về Techcom Securities, ông đã từng giữ chức vụ Trưởng phòng Kỹ thuật thuộc dự án FPT.AI tại Ban Công nghệ Tập đoàn FPT trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây.